บทความ / คำแนะนำ

การดูแลรักษาความสะอาดพื้นกระเบื้องยาง

09/05/2023

การดูแลรักษาความสะอาดพื้นกระเบื้องยาง

กระเบื้องยางขั้นตอนการติดตั้งกระเบื้องยาง การตรวจสอบพื้นที่ก่อนติดตั้งกระเบื้องยาง เนื่องจากกระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ติดตั้งแนบพื้น คุณภาพของพื้นเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง พื้นที่ที่จะติดตั้งกระเบื้องยางจึงจำเป็นต้องมีผิวหน้าเรียบ แข็ง แห้ง สะอาดและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับแต่งพื้นและเตรียมพื้นให้เรียบร้อยก่อนการติดตั้งกระเบื้องยาง ในกรณีเป็นพื้นคอนกรีต ใช้เหล็กแซะงัดเศษปูนที่อาจติดอยู่กับพื้น แล้วใช้หินขัดให้เรียบทั่วพื้นและซอกมุม แล้วใช้ไม้กวาดทำความสะอาด (ถ้าพื้นสูงต่ำไม่ได้ระดับ เป็นหลุมเป็นบ่อหรือมีรอยต่อจะต้องปรับปรุงและตกแต่งพื้นให้เรียบได้ระดับ) หมายเหตุ : พื้นก่อนติดตั้ง จำเป็นต้องแห้งสนิท เพราะฉะนั้นจึงห้ามล้างพื้นด้วยน้ำ ก่อนติดตั้งโดยเด็ดขาด...

การดูแลรักษาพรม

08/05/2023

การดูแลรักษาพรม

วิธีการทำความสะอาดพรม

การดูแลรักษาพื้นไม้ลามิเนต

การดูแลรักษาพื้นไม้ลามิเนต

การดูแลรักษาพื้นไม้ลามิเนต วิธีการดูแลรักษาพื้นไม้ลามิเนต การดูแลรักษาพื้นไม้ลามิเนต ทำได้โดยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำที่ผสมน้ำยาทำความสะอาดเพียงเล็กน้อย ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง แต่หากพื้นไม้ลามิเนตมีรอยเปื้อนสารเคมี เช่น น้ำยาล้างเล็บ ก็ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำมันสนเช็ดรอยเปื้อนนั้นออก จากนั้นค่อยใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดเช็ดอีกครั้ง และหากพื้นไม้ลามิเนตเกิดรอยไหม้จากบุหรี่ก็ให้ทำความสะอาดวิธีเดียวกับพื้นไม้ลามิเนตที่มีรอยเปื้อนสารเคมี เพราะรอยคราบที่เกิดไม่ใช่รอยเผาไหม้ แต่เป็นคราบนิโคติน ซึ่งสามารถเช็ดออกได้ หากมีน้ำหกใส่พื้นไม้ลามิเนต สิ่งแรกที่ควรทำคือ รีบเช็ดน้ำให้แห้งทันที เพราะถ้าทิ้งไว้นาน น้ำอาจซึมเข้าที่รอยต่อระหว่างแผ่น ทำให้เกิดความเสียหายได้และไม่ควรปล่อยให้น้ำท่วมพื้นไม้เป็นเวลานาน...

หญ้าเทียม

17/02/2023

หญ้าเทียม

หญ้าเทียม คือวัสดุปูพื้นชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากความสวยงามของสีเขียวที่ให้อารมณ์เหมือนหญ้าจริง แต่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาดูแลเหมือนกับหญ้าจริง หลายๆ คนจึงมักนำมาตกแต่งบ้าน ตั้งแต่ แต่งสวน แต่งห้องนั่งเล่น รวมไปถึงออฟฟิศสำนักงานต่างๆ